top of page

Mysite Group

Public·253 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua là 1 dòng hoa được hồ hết gia đình Việt chọn lựa để trang hoàng tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Bên cạnh đó, những nghệ nhân làm vườn còn uốn nắn để tạo ra những thế mai khác nhau, biểu tượng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cộng Bách Hóa XANH Nhận định ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!1.Thế mai trực

cách trồng phôi mai vàng có thế trực thường mọc thẳng đứng, thuôn từ gốc tới ngọn và cành lá gọn gàng, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu tượng cho hình tượng của các người quân tử bất khuất, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

tuy nhiên các nghệ nhân còn tạo thêm một số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự no ấm, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong những thế tương đối lạ mắt lúc cành và ngọn mọc theo hướng hạ thấp xuống như 1 ngọn thác.

mặc dù mọc đổ xuống dưới nhưng chúng có sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì thế mà mai thế đổ biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.

3.Thế nhất trụ kình thiên

những cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo tuồng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ ấy mà thế nhất trụ kình thiên biểu trưng cho sự bất khuất, ngang tàng và kiên cường.

những cây mai sở hữu thế này thường được các chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp tậu trưng bày nhằm diễn đạt mong muốn luôn kiên cường, không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4.Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường sở hữu dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

những cây mai sở hữu thế tam đa tượng trưng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ có mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và hưng thịnh vượng khi trưng bày những cây mai với thế này trong nhà.

5.Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng như vậy như thế tam đa, không những thế nó sẽ có tới 5 tầng, mỗi tầng mang 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này tượng trưng cho trường sinh, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày các cây mai sở hữu thế này có mong muốn sống lâu, no ấm, khỏe mạnh an khang, không mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page